Bài Viết Tiêu Điểm

Thánh Têrêsa Hài Đồng và Công cuộc loan báo Tin Mừng

WGPSG -- "Têrêsa thành Lisieux đã trở nên cao cả vì trong sự khiêm nhường, đơn sơ, trong sự từ bỏ, chị đã biết cộng tác với các công việc và xin ơn lành cho vô số các tín hữu".

 

Tiểu sử của hai vị Tân giám mục: Giám mục chính toà giáo phận Kontum và Giám mục chính toà giáo phận Vĩnh Long

WGPSG -- Vào lúc 17g00 hôm nay, thứ Tư 07-10-2015 (tức 12g00 giờ Roma), Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố thông tin về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm giám mục cho Giáo hội tại Việt Nam như sau:

 

Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Giám Mục Vĩnh Long và Kontum

VATICAN. Hôm 7-10-2015, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm 2 tân GM giáo phận Vĩnh Long và Kontum:

 

Đền Đức Mẹ La Mã Bến Tre mừng kỷ niệm 65 năm Đức Mẹ lộ hình

Tỏ lòng tôn kính Mẹ, không chỉ giáo dân thuộc giáo phận Vĩnh Long trở về bên Mẹ trong ngày mừng kỷ niệm Mẹ lộ hình tại trung tâm hành hương La Mã Bến Tre của giáo phận mà còn có nhiều con cái của Mẹ từ nhiều nơi khác trở về nơi linh thánh này.

 

Tin thêm về Đức Thánh Cha bổ nhiệm tân Giám Mục Vĩnh Long và Kontum

VATICAN. Hôm 7-10-2015, Phòng báo chí Tòa Thánh thông báo: ĐTC đã bổ nhiệm 2 tân GM giáo phận Vĩnh Long và Kontum:

 

Video Kiểm định để Trùng tu: Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn

Video kiểm định để Trùng tu: Nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn

 

Thiên Chúa muốn các vị sứ giả của Ngài phải có lòng thương xót

Chúng ta hãy cảnh giác đừng để trái tim ra chai đá, vì như thế tình thương xót của Thiên Chúa không để đi vào. Đây là điều được Đức Thánh Cha nói đến trong thánh lễ sáng nay tại nhà nguyện thánh Marta, trước khi ngài tham dự Thượng Hội Đồng nhóm họp tại Hội Trường Thượng Hội Đồng Giám Mục Vatican. Đức Thánh Cha cũng nói thêm đừng cưỡng lại lòng thương xót của Thiên Chúa, vì lòng thương xót ấy quan trọng hơn những suy nghĩ của chúng ta, quan trọng hơn hàng tá điều răn mà chúng ta phải tuân giữ.

 

Cha mẹ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu được phong thánh

Cha mẹ thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu được phong thánh (18-10-2015)

 

Hoa Mân Côi họ Na Rì, GP Bắc Ninh

Bước vào tháng Mười, Miền bắc chớm thu, không gian như giãn ra bầu trời cao vút xanh thẳm, lòng người như lắng lại, một chút suy tư, một chút khắc khoải, phải chăng đó là chuyển mình của không gian, đem tâm hồn con người hướng đến một mục đích thiêng liêng.

 

Toàn Thể Giáo Hữu Việt Nam Hết Lòng Tin Cậy Chạy Đến Cùng Mẹ

Vào một sáng tinh sương, thánh Giuseppe Cafasso (1811-1860) ra khỏi nhà thật sớm.

 

Đức Thánh Cha chủ tọa phiên họp đầu tiên của Thượng HĐGM 14

VATICAN. Sáng thứ hai, 5-10, ĐTC Phanxicô đã khai mạc phiên khoáng đại đầu tiên của Thượng HĐGM thế giới 14 về ”ơn gọi và sứ mạng của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay”.

 

Giáo xứ Gò Mây: Kỷ niệm 10 năm thành lập ca đoàn Têrêsa

WGPSG -- Vào lúc 18g00 thứ Năm, ngày 01/10/2015 tại giáo xứ Gò Mây - giáo hạt Tân Sơn Nhì, đã diễn ra Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Têrêsa - bổn mạng ca đoàn Têrêsa và mừng kỷ niệm 10 năm thành lập (01/10/2005 - 01/10/2015).

 

Nghi thức trao tác vụ Đọc Sách - Giúp Lễ tại Dòng Thừa Sai Đức Tin

Vào lúc 5h30 sáng Chúa Nhật ngày 04.10.2015, cha Giám tỉnh Micae Hoàng Đô Đốc, MF đã chủ sự thánh lễ Đức Mẹ Mân Côi và Nghi thức trao thừa tác vụ Đọc sách - Giúp lễ cho 11 thầy Học viện.

 

Mỗi người đều có một Thiên Thần Bản Mệnh, hãy ngoan ngoãn vâng nghe các ngài

Trong thánh lễ các Thiên Thần Bản Mệnh vào sáng ngày 02-10 tại nhà nguyện thánh Marta, Đức Thánh Cha nói: Thiên Chúa ban cho mỗi người một vị “đồng hành”, một Thiên Thần Bản Mệnh để khuyên nhủ, bảo vệ và nâng đỡ. Bởi thế, chúng ta nên lắng nghe các ngài với một thái độ ngoan ngoãn. Đức Thánh Cha cũng nói thêm, bằng chứng về sự hiện diện của các Thiên Thần Bản Mệnh được tìm thấy ngay trong những trang đầu tiên của Kinh Thánh. Khi Thiên Chúa đuổi Adam ra khỏi vườn địa đàng, Ngài không bỏ mặc ông tự bươn chải một mình, nhưng sai các thiên thần luôn đồng hành và trợ giúp ông.

 

Công bố chủ đề Sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016)

WHĐ (01.10.2015) – “Truyền thông và Lòng thương xót: một cuộc gặp gỡ sinh nhiều hoa trái” là chủ đề của Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô cho Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 50 (năm 2016). Việc chọn chủ đề này rõ ràng gắn liền với việc cử hành Năm Thánh đặc biệt Lòng thương xót, và chắc hẳn Đức Thánh Cha mong muốn rằng Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội là một cơ hội thuận lợi để suy tư về sự cộng hưởng sức mạnh sâu sắc giữa truyền thông và lòng thương xót.

 

Giáo xứ Trà Cổ, GP Xuân Lộc, mừng Kim Khánh

Sáng Chúa Nhật ngày 27/09/2015, là một ngày mà hồng ân Thiên Chúa đã đổ tràn xuống giáo xứ Trà Cổ thuộc giáo phận Xuân Lộc. Thật vậy! rất đông giáo dân đã quy tụ tại nhà thờ Trà Cổ để cùng hiệp thông trong thánh lễ Mừng Kim Khánh thành lập giáo xứ, ban Bí tích Thêm sức và Khánh thành tháp chuông và nhà ChầuThánh Thể.

 
Tiểu sử của hai vị Tân giám mục: Giám mục chính toà giáo phận Kontum và Giám mục chính toà giáo phận Vĩnh Long

WGPSG -- Vào lúc 17g00 hôm nay, thứ Tư 07-10-2015 (tức 12g00 giờ Roma), Phòng Báo chí Toà Thánh đã công bố thông tin về việc miễn nhiệm và bổ nhiệm giám mục cho Giáo hội tại Việt Nam như sau:

Đền Đức Mẹ La Mã Bến Tre mừng kỷ niệm 65 năm Đức Mẹ lộ hình

Đăng lúc: 07-10-2015 11:42:09 PM - Đã xem: 6 - Phản hồi: 0

Đền Đức Mẹ La Mã Bến Tre mừng kỷ niệm 65 năm Đức Mẹ lộ hình

Tỏ lòng tôn kính Mẹ, không chỉ giáo dân thuộc giáo phận Vĩnh Long trở về bên Mẹ trong ngày mừng kỷ niệm Mẹ lộ hình tại trung tâm hành hương La Mã Bến Tre của giáo phận mà còn có nhiều con cái của Mẹ...

Hoa Mân Côi họ Na Rì, GP Bắc Ninh

Đăng lúc: 06-10-2015 01:28:50 PM - Đã xem: 2 - Phản hồi: 0

Hoa Mân Côi họ Na Rì, GP Bắc Ninh

Bước vào tháng Mười, Miền bắc chớm thu, không gian như giãn ra bầu trời cao vút xanh thẳm, lòng người như lắng lại, một chút suy tư, một chút khắc khoải, phải chăng đó là chuyển mình của không gian,...

Lễ Chúa Ba Ngôi, B:Tôn thờ Chúa Ba Ngôi trong đời sống

Đăng lúc: 29-09-2015 11:37:18 PM - Đã xem: 21 - Phản hồi: 0

Lễ Chúa Ba Ngôi, B:Tôn thờ Chúa Ba Ngôi trong đời sống

Ðnl 4:32-34, 39-40; Rm 8:14-17; Mt 28:16-20 Trong thời Cựu ước, mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi không được mạc khải cho dân được chọn. Bị bao vây bởi các dân thờ đa thần, dân Do thái được Thiên Chúa...

Của cải do các tín hữu tự nguyện dâng cúng

Đăng lúc: 28-07-2014 10:40:19 PM - Đã xem: 403 - Phản hồi: 0

Của cải do các tín hữu tự nguyện dâng cúng

1. Có một người lạ mặt ở nơi xa nhờ tôi trao số tiền cho cha xứ mà không nói gì cả, thì số tiền đó sẽ dành cho ai, cho cha xứ hay cho giáo xứ?

Tập huấn giáo lý viên hạt Cửa Lò, GP Vinh

Đăng lúc: 25-01-2015 07:04:36 PM - Đã xem: 85 - Phản hồi: 0

Tập huấn giáo lý viên hạt Cửa Lò, GP Vinh

Cửa Lò, Vinh. Sáng ngày 22 tháng 01 năm 2015, giáo hạt Cửa Lò tổ chức tập huấn cho Giáo lý viên (GLV) theo lịch trình của giáo phận.

[ Hiệp Thông ] Xin Mọi Người Cầu Nguyện và Giúp Đỡ Cho Anh Hieronimo Chính Đang Gặp Bệnh Hiểm Nghèo

Mỗi khi con giúp đỡ ai vì lòng thương yêu bác ái. Dù là việc đơn sơ nhỏ bé, dù là người vô danh trần thế thì cũng là làm cho Chúa đấy thôi. Kính thưa Quý Cha , Quý Dì , Quý nam nữ Tu Sĩ và anh chị em...

Dấu hiệu khủng hoảng Đức Tin

Đăng lúc: 25-07-2014 11:00:24 PM - Đã xem: 211 - Phản hồi: 0

Dấu hiệu khủng hoảng Đức Tin

Khi tôi khoảng 25 tuổi, tôi phải trải qua một thời gian khó khăn. Tôi bắt đầu lo lắng – điều mà tôi chưa từng có. Điều này phát xuất từ cảm giác sợ hãi dữ dội. Hồi đó tôi mới làm mẹ, tôi nhận ra rằng...

Thánh Thể là bí tích của tình yêu thương, diễn tả tột đỉnh hành động cứu độ của Thiên Chúa

Thánh Thể là bí tích của tình yêu thương làm nảy sinh ra lộ trình của đức tin, sự hiệp thông và chứng tá kitô. Cùng với bí tích Rửa Tội và Thêm Sức nó làm thành suối nguồn cuộc sống của chính Giáo...

Tu sĩ, người là ai?

Đăng lúc: 21-07-2014 10:45:08 PM - Đã xem: 267 - Phản hồi: 0

Tu sĩ, người là ai?

Sao không như bao con người khác: sinh ra, lớn lên, học hành, kiếm việc làm, lập gia đình rồi vui hưởng một cuộc sống bình dị và ấm êm? Sao lại chọn cho mình một lối sống đi ngược lại với dòng chảy...

Môi trường giáo dục gia đình Công Giáo

Đăng lúc: 28-07-2014 10:41:49 PM - Đã xem: 226 - Phản hồi: 0

Môi trường giáo dục gia đình Công Giáo

Tông Huấn Về Gia Đình của Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II xác định gia đình “là hình ảnh thu nhỏ của Giáo Hội”, là nhà trường có tính nhân bản sâu đậm, trong đó con người lớn lên trong sự nhận biết sâu...

TIẾNG RU MÙA GIÁNG SINH

Đăng lúc: 08-12-2014 07:06:46 PM - Đã xem: 145 - Phản hồi: 0

TIẾNG RU MÙA GIÁNG SINH

Tiếng hát mỗi lúc mỗi đem lễ Giáng sinh lại gần. Tiếng hát háo hức đón chờ một trẻ thơ được ban tặng cho hạnh phúc đời đời của nhân loại.

Vọng về Giáng Sinh trên nẻo cao Tây Bắc

Đăng lúc: 16-12-2014 10:02:38 AM - Đã xem: 134 - Phản hồi: 0

Vọng về Giáng Sinh trên nẻo cao Tây Bắc

HƯNG HÓA (13.12.2014) - Bước vào mùa Vọng năm nay, tôi đã có một chuyến mục vụ đáng nhớ ở các tỉnh miền cao của giáo phận Hưng Hóa, là các tỉnh Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu. Tôi nghĩ phải chia sẻ với...

Caritas Hải Phòng hỗ trợ cháo dinh dưỡng và bánh mì giò tại bệnh viện Kiến An

Đăng lúc: 25-07-2014 10:57:54 PM - Đã xem: 231 - Phản hồi: 0

Caritas Hải Phòng hỗ trợ cháo dinh dưỡng và bánh mì giò tại bệnh viện Kiến An

Một năm qua, hình ảnh “phục vụ cháo và bánh mì nhà thờ” cho các bệnh nhân khoa U bướu, Tim mạch và Thận nhân tạo đã trở nên quen thuộc và dần thành “Thương hiệu” với các y bác sỹ, bệnh nhân và người...

 

Đồ Họa Công Giáo

Đăng Bài Lên Mạng Công Giáo

Bài Đăng Mới

Ý CẦU NGUYỆN TRONG THÁNG

THÁNG 10/2015

THÁNG MÂN CÔI
 
Ý chung : Cầu cho việc xóa nạn buôn người : Xin Chúa cho nạn buôn người, một hình thức nô lệ mới, bị xóa tận gốc.

Ý truyền giáo : Cầu cho việc rao giảng Tin Mừng ở Á Châu : Xin cho các cộng đoàn Ki tô hữu của lục địa Á Châu, với tin thần truyền giáo, biết công bố Tin Mừng cho tất cả những ai đang mong chờ.
 

Ảnh Công Giáo


 

Thăm Dò Ý Kiến

Website nên tập trung phát triển vào mục nào?

Tin Tức Chung

Ơn Thiên Triều

Giáo Dục Gia Đình

Giáo Lý

Phụng Vụ - Bí Tích

Tất Cả Các Ý Kiến Trên

Thống Kê Truy Cập

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 745
  • Tháng hiện tại: 19310
  • Tổng lượt truy cập: 1696360

Hỗ Trợ Từ Ban Quản Trị

Ngô Quang TrườngAdmin
JB.Lưu Hùng Vương™